Avatar
Avatar

Sơn nhà màu xám tro - Tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng

Sơn nhà với những gam màu như xanh, vàng hay trắng là đã là sự lựa chọn bình thường rồi! Hot trend năm 2018 phải là sơn nhà màu xám tro.

Sơn nhà là một trong những công đoạn cuối cùng và đặc biệt quan trọng để hoàn thiện công trình trong mơ của bạn. Việc lựa chọn màu sơn không chỉ giúp ngôi nhà trở nên sáng sủa, hiện đại mà còn thể hiện tính cách và gu thẩm mỹ của gia chủ.

Sơn nhà màu xám tro là điều ít người nghĩ tới, tuy nhiên gam màu này đang được các kiến trúc sư ưu ái và trở thành xu hướng màu sắc cho căn nhà đậm chất nghệ thuật.

Tuy nhiên, để căn nhà thực sự đẹp mắt với gam màu "khó chơi này", bạn cần biết một số lưu ý khi sử dụng màu xám tro cho ngôi nhà yêu quý.

Những lưu ý khi sơn nhà màu xám tro

Có những quy tắc dành cho việc sơn nhà nói chung và sơn nhà xám tro nói riêng. Nắm được những quy tắc này ngôi nhà của bạn sẽ có được nước sơn bền màu và đẹp mắt.

Nguyên tắc khi mua sơn nhà 

Chọn sơn nhà màu xám tro hay bất cứ màu sơn nào cũng vậy, bạn cần cân nhắc lựa chọn đơn vị cung ứng uy tín để đảm bảo chất lượng sơn cũng như giá thành cạnh tranh nhất. Bạn cũng đừng quên lựa chọn thương hiệu sơn đã được đánh giá về thương hiệu.

Một yếu tố nữa là xác định loại sơn sử dụng, là sơn dành cho bên trong hay sơn bên ngoài ngôi nhà.

Trước khi quyết định chở thùng sơn về nhà để sử dụng, hãy kiểm tra xem nắp sơn có được đậy kín hay không. Tuyệt đối đừng lấy những thùng sơn bị móp méo hay hở nắp sơn nhé.

Kỹ thuật sơn nhà màu xám tro.

Gam màu xám tro có phần ít thông dụng, tuy nhiên sẽ không quá khó khăn để ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, hiện đại hơn với gam màu này. Tuyệt chiêu nằm ở chỗ nắm được kỹ thuật sơn và con mắt thẩm mỹ tinh tế.

Là một hot trend trong lĩnh vực xây dựng và nội thất trong năm 2018, song bạn không nên tùy tiện sử dụng màu sơn này cho toàn thể khoảng tường mà mình có. Hãy tưởng tượng cả một không gian chỉ là màu xám tro thôi liệu có mang đến hiệu quả thẩm mỹ?

Vậy tuyệt chiêu sơn nhà màu xám tro là gì?

Hãy tính toán xem khoảng không gian nào trong ngôi nhà của bạn phù hợp với màu xám tro. Bạn có thể chỉ cần sơn một khoảng tường và trên đó set up những món nội thất trang trí phù hợp.

Hoặc sử dụng màu xám tro như một gam màu tô điểm cho các chi tiết cần tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Lưu ý khi sử dụng cách này, bạn cần xem xét các khoảng màu xung quanh để có sự lựa chọn tương đồng, tránh tình trạng màu sắc rườm rà, không liên quan hoặc đối chọi nhau.

Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc điều tiết tone màu để có những khoảng đậm nhạt tinh tế cho ngôi nhà.

Sơn nhà màu xám tro theo phong thủy

Trong phong thủy, màu xám tro được xem là gam màu đại diện cho nét tính cách rõ ràng, khách quan và trung lập.  Đặc biệt, gam màu này trong bát quái được xem là màu có khả năng thu hút năng lượng tốt.

Để sở hữu vận may, tài lộc cho ngôi nhà, việc sơn nhà màu xám tro theo phong thủy cũng được nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn tăng sức sáng tạo cho gia đình và bản thân, hãy sơn màu xám tro ở hướng Tây ngôi nhà. Để tăng tình cảm, gắn kết người thân trong gia đình thì sử dụng màu xám tro ở hướng Tây Bắc. Trường hợp muốn đón sự phụ trợ cơ đồ thì hướng Bắc đặc biệt phù hợp với gam màu này.

Với chia sẻ trên, hi vọng đã giúp ích cho bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà. Đặc biệt khi bạn đang đón đầu xu hướng với sơn nhà màu xám tro.

Tìm thợ, gọi thợ